Từ khóa phổ biến: máy chiếu, bóng đèn máy chiếu, giá treo .......

Tin tức & sự kiện

Công nghệ AHD là gì?

Cập nhật: 30-11--0001 12:00:00 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 4198

Tiếp nối sau sự ra đời của công nghệ hình ảnh độ nét cao HD-CVI, công nghệ AHD của hệ thống camera giám sát đã thừa hưởng và tối ưu hóa những ưu điểm riêng cho chính mình.

Trong quá trình nâng cấp thay hệ thống camera analog thế hệ cũ, truyền thống thì người sử dụng không thể cân bằng giữa việc đạt được hình ảnh giám sát độ nét cao bằng hệ thống đầu ghi hình Analog thế hệ cũ. Trong hệ thống giám sát analog tiêu chuẩn, độ phân giải 960H là cao nhất có thể. Để đạt được độ phân giải cao hơn là nhiệm vụ bất khả thi đối với hệ thống tiêu chuẩn cũ vì nó bị giới hạn bởi công nghệ của chính mình.

Nếu để nâng chất lượng hình ảnh độ nét cao HD bằng camera IP thì toàn bộ hệ thống đều phải thay thế, điều này sẽ tạo ra chi phí nhân lực và giá thành hệ thống cũng tăng lên đáng kể.

Công nghệ AHD sẽ cho hình ảnh chất lượng cao tương tự camera IP và công nghệ AHD được sinh ra để giải quyết bài toán về truyền dẫn hình ảnh HD đi xa cho công nghệ HD-SDI hiện tại. Là một trong những giải pháp HD camera analog mới , công nghệ AHD truyền dẫn tín hiệu HD qua cáp đồng trục truyền thống lên tới 500m. Bằng cách này nó thừa hưởng được những ưu điểm của hệ thống camera cũ là hình ảnh không bị nén giữ tất cả chất lượng hình ảnh nguyên gốc để đạt được chất lượng hình ảnh nguyên góc và nó cũng không xảy ra tình trạng trễ hình ảnh.
Tương tự như các giải pháp camera analog HD khác, công nghệ AHD sự dụng các bộ quét cảm biến hình ảnh CMOS tiên tiến nhất. Camera AHD có thể cung cấp hình ảnh đạt chất lượng 1Megapixel, 1.3Megapixel và 2 Megapixel cùng với bộ lọc IRC và giải pháp theo dõi True Day/Night. Và tương tự như giải pháp analog truyền thống, camera AHD hỗ trợ cài đặt Plug and Play cho người sử dụng.

Giới thiệu về camera công nghệ AHD

 • 1.3M CMOS sensor support
 • Programmable AE/AWB/AF detection
 • 3D-NR(Noise Reduction) for NVP2430H
 • 3D-NR(Noise Reduction) for AHD 1.0
 • Output for NVP2431H
 • Defog
 • Digital wide dynamic range (DWDR)
 • Low shutter
 • User defined OSD
 • Dead pixel compensation (live/static)
 • On chip MCU & SDRAM

Các chipset của camera AHD được sản xuất từ công ty Nextchip tại Hàn Quốc, công ty ra mắt chipset AHD (NVP2430H / NVP2431H) chúng có thể thích hợp bộ vi xử lý cảm biến hình ảnh 1,3 Megapixels. Các chipset HD-AHD mới được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các xu hướng mới trên thị trường camera quan sát, nó phù hợp cho cả hai camera HD analog và các ứng dụng HD-SDI  với một chi phí hiệu quả. Các dòng chipset của NVP2430H đang hỗ trợ cảm biến và sản lượng 1.3M CMOS I / F như 1280H analog (CVBS / COMET), AHD 1.0 (720p) và HD-SDI 720p. NVP2431H đang hỗ trợ dòng cảm biến 1.3M CMOS và đầu ra I / F như 1280H analog (CVBS / COMET) và AHD 1.0 (720p).

 Giới thiệu về đầu ghi hình AHD

Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa nhìn thấy những đầu ghi chuyên dụng về camera AHD. Kể từ khi công ty Nextchip là nhà cung cấp giải pháp AHD thì chỉ có chipset giải mã AHD - NVP6114. NVP6114 được thiết kế để mã hóa và ghi lại các đoạn video từ máy ảnh AHD. AHD DVR dựa trên NVP6114 thể hỗ trợ 4 kênh AHD và 9 kênh audio codec. Nó có thể làm việc với camera AHD 1,0 megapixel và 1,3 để cung cấp hình ảnh chất lượng cao.
NVP6114 bao gồm 4-
kênh AHD1.0 RX và 9-kênh mã hóa audio. 4 kênh AHD1.0 RX mang lại hình ảnh chất lượng cao. Nó chấp nhận đầu vào riêng biệt 4 CVBS / COMET / AHD1.0 từ camera và các nguồn tín hiệu video khác. Nó đã mã hoá và giải mã NTSC / PAL / COMET / tín hiệu video AHD1.0 thành tín hiệu video kỹ thuật số mà đại diện cho 8-bit BT.656 / BT.656like 4: 2: 2 byte định dạng đan xen ghép với 27/36/54/72/108 / 144MHz. Đặc biệt, nó có thể sử dụng cùng một cáp truyền với một quy ước cho COMET (mức SD) và AHD 1.0 (mức HD), và họ cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội bằng cách giảm thiểu sự can thiệp khi tách Y và C. 9 kênh audio mã hóa là 8 kênh âm thanh/ 1 kênh Micro thu âm mã hóa PCM mà xử lý tín hiệu băng thoại (300Hz ~ 3400Hz) với PCM 8bit / 16bit tuyến tính, 8bit G.711 PCM. Thiết lập và điều khiển chế độ âm thanh để cài đặt chế độ ghi âm cho đầu ghi/ nghe âm thanh đầu vào trực tiếp và phát lại. Các kênh camera có thể truyền tín hiệu từ camera tới đầu ghi thông qua cáp xoắn hoặc cáp đồng trục. COMET nghĩa là (Composite Vide bo of Enhanced Technology) trong hình ảnh SD bằng NEXTCHIP. AHD là một công nghệ truyền tải video HD video bằng NEXTCHIP.

(Nguồn:www.espvietnam.com)

Copyright @ 2018 by CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ & CÔNG NGHỆ ESP VIỆT NAM