Từ khóa phổ biến: máy chiếu, bóng đèn máy chiếu, giá treo .......

Tin tức & sự kiện

CÔNG NGHỆ HD-CVI LÀ GÌ ???

Cập nhật: 30-11--0001 12:00:00 | Tin tức & sự kiện | Lượt xem: 4462

HD-CVI là viết tắt của High Definition Composite Video Interface. Đây là một chuẩn công nghệ mới trong ngành công nghiệp camera an ninh, cung cấp một phương pháp khác về truyền tín hiệu video qua cáp đồng trục.

HD-CVI là viết tắt của High Definition Composite Video Interface. Đây là một chuẩn công nghệ mới trong ngành công nghiệp camera an ninh, cung cấp một phương pháp khác về truyền tín hiệu video qua cáp đồng trục. Cho đến khi công nghệ mới này nổi lên, camera quan sát analog chỉ cho ra được độ phân giải của hình ảnh giới hạn là 960h đề cập đến sự gia tăng 30% ở độ phân giải ngang, do đó độ phân giải tối đa đến thời điểm này là 960 x 480 pixel. Điều này đã được chấp nhận để truyền video tương tự trong nhiều năm. Để đạt được truyền tải lớn hơn có nghĩa là chuyển sang video kỹ thuật số bằng cách sử dụng HD-SDI (High Definition Serial Digital Interface) hoặc mạng IP định dạng video.

Tiếp cận công nghệ HD-CVI, một lựa chọn đúng để tiến tới giải pháp công nghệ IP. HD-CVI sử dụng một máy thu phát hình ảnh có khả năng truyền tải lên đến độ phân giải 1080p (1920 x 1080) trong một định dạng nén qua cáp đồng trục cùng một tiêu chuẩn được sử dụng cho camera tiêu chuẩn CCTV. Định dạng video không nén này có thể truyền qua khoảng cách xa hơn so với camera HD-SDI hoặc camera IP và không có độ trễ thời gian, nó cũng không ảnh hưởng tới vấn đề băng thông của hệ tầng mạng (1 vấn đề rất phổ biến tại thời điểm hiện tại). Ngoài ra, HDCVI có thể truyền tải video, âm thanh và kiểm soát (OSD hoặc PTZ) trên 1 sợi cáp đồng trục duy nhất thay vì yêu cầu cáp riêng biệt cho mỗi đường truyền.

Thực sự là những gì công nghệ này tách khỏi phần còn lại của các hình thức truyền tải video hiện tại là rất hiệu quả, đặc biệt trong vấn đề chi phí để đạt hình ảnh HD và truyền dẫn đi xa. Trong hầu hết các trường hợp HD-CVI đều có khoảng giá tương tự như công nghệ CCTV analog cũ và ít tốn kém hơn so với HD-SDI hoặc camera IP.

  • So sánh công nghệ HD-CVI và Analog thông thường.

- Camera Analog thông thường được giới hạn độ phân giải 960h là 960 x 480 pixel. Các camera HD-CVI có thể truyền tải lên đến độ phân giải 1080p (2 Megapixel) là 1920 x 1080 pixel. Camera HD-CVI có khả năng tạo độ phân giải lớn và chi tiết hơn 450% so với camera thông thường và DVR.

- Camera Analog thông thường chỉ có thể truyền tải video qua cáp đồng trục duy nhất. Âm thanh và điều khiển phải được chạy trên dây cáp riêng biệt. HD-CVI có thể truyền tải video, âm thanh và kiểm soát trên một dây cáp, nên tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

- Các mức giá của CCTV analog và HD-CVI là như nhau. Bạn sẽ có được độ phân giải cao hơn với cùng một mức tiền khi dùng HD-CVI.

  • So sánh HD-CVI tới HD-SDI.

- Đó là khoảng cách truyền tải video. HD-SDI chỉ giới hạn truyền video trong khoảng 100m. HD-CVI có thể được truyền lên đến gần 500m.

- HD-SDI chỉ có thể truyền video. HD-CVI có thể truyền tải video, âm thanh và điều khiển nên yêu cầu cơ sở hạ tầng cáp ít hơn.

- HD-SDI chỉ có thể truyền qua chất lượng cao lõi đồng cáp đồng trục. HD-CVI có thể truyền qua bất kỳ cáp được sử dụng cho camera CCTV. Nó sẽ làm việc với đồng mạ nhôm, cáp Ethernet có baluns video và thậm chí cáp đúc sẵn.

- HD-CVI là ít tốn kém hơn so với HD-SDI.

  • So sánh HD-CVI với camer IP

- IP camera không thể truyền tải video qua cáp đồng trục tự nhiên nên cơ sở hạ tầng phải được xây dựng với cáp ethernet hoặc cáp quang. HD-CVI có thể truyền qua cáp đồng trục hoặc cáp Ethernet sử dụng baluns video cho phép việc sử dụng các cơ sở hạ tầng hiện có tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

- IP camera không thể truyền tải video cho khoảng cách hơn 100 mét mà không sử dụng các thiết bị chuyển tiếp vào cáp ethernet. HD-CVI có thể truyền tải video gần 500m mà không sử dụng các thiết bị chuyển tiếp qua cáp đồng trục hoặc cáp ethernet.

- IP camera yêu cầu xem xét băng thông và có thể độ trễ và va chạm cũng như các cuộc xung đột IP. Camera HD-CVI không tiêu thụ bất kỳ băng thông mạng cũng không có vấn đề về độ trễ hay va chạm. Điều này có nghĩa rằng HD-CVI sẽ không can thiệp vào hoạt động của mạng và đơn giản hơn nhiều để cài đặt và cấu hình.

- Công nghệ HD-CVI là ít tốn kém hơn so với camera IP.

  • Phải thừa nhận camera IP có vài lợi thế hơn so với camera HD-CVI đó là:

IP camera có độ phân giải cao hơn 1080p và độ phân giải có sẵn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

IP camera có khả năng điện POE, do đó bạn có thể truyền tải công suất và video trên một cáp Ethernet duy nhất nếu sử dụng một camera POE và 1 switch POE.

Một camera IP là một thiết bị mạng độc lập nó có thể hoạt động mà không cần một máy ghi hình mạng.

Nếu có sẵn  một cơ sở hạ tầng mạng và băng thông mạng tốt thì lắp thêm camera IP không phải là một vấn đề, nó có thể được dễ dàng hơn để lắp đặt thêm 1 camera IP nữa cho một mạng hiện có.

Chúng tôi www.espvietnam.com và sản phẩm camera Spyeye là người tiên phong trong lĩnh vực camera HD-CVI. Nếu bạn đang tìm hiểu và cân nhắc về công nghệ HD-CVI, chúng tôi là những chuyên gia trong ngành công nghiệp này. Bạn nên xem công nghệ này khi muốn nâng cấp hệ thống camera analog thông thường lên hệ thống giám sát đạt chất lượng hình ảnh Megapixel. Chỉ cần thay thế hệ thống camera và DVR thông thương bằng thiết bị HD-CVI, bạn sẽ có được độ phân giải hình ảnh tăng hơn lên tới 450% so với hệ thống cũ đang sử dụng. Không cần thay thế hệ thống dây dẫn hiện có (đây thường là phần đắt và phức tạp nhất trong qua trình lắp đặt).

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt 1 hệ thống camera giám sát. Thì chúng tôi khuyên bạn nên lắp hệ thống camera HD-CVI có giá thành ngang bằng với hệ thống camera Analog thông thường mà chất lượng thì đạt tương tự so với hình ảnh của camera IP (đạt được hình ảnh HD). Ngoài ra bạn không cần phải quan tâm tới vấn đề băng thông mạng cũng như độ trễ của hình ảnh.

Nếu chi phí không phải là vấn đề lớn đối với bạn và bạn đang có một hệ tầng mạng vững mạnh thì chúng tôi khuyên bạn nên nghiêm túc xem xét đến hệ thống camera IP. Vì chất lượng hình ảnh của camera IP cao hơn so với camera HD-CVI và có thể nâng cấp tiếp trong tương lai. Nhưng hãy ghi nhớ rằng hệ thống camera IP thường có yêu cầu chuyên môn cao trong lĩnh vực mạng, và hãy đảm bảo rằng hệ tầng mạng của bạn đang sử dụng không bị ảnh hưởng bới hệ thống camera giám sát.

(Nguồn www.espvietnam.com)

Copyright @ 2018 by CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ & CÔNG NGHỆ ESP VIỆT NAM